Từ khóa phổ biến

Trà Giảo Cổ Lam uống lâu dài có được không? Lưu ý khi dùng trà giảo Cổ Lam là gì?

27/11/2019 08:39 +07 - Lượt xem: 10920

Giảo cổ lam là loại dược liệu quý. Từ xa xưa, vị thuốc này đã được vua chúa sử dụng để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp cho cung phi. Vì vậy, người Trung Quốc đã ưu ái đặt tên cho loại cỏ này là “cỏ trường thọ”. Ở Nhật Bản, giảo cổ lam là được gọi là “phúc ẩm thảo” và đã được các nhà khoa học Nhật Bản công nhận đây là loại thảo mộc mang lại nhiều lợi ích cho con người. Ở Việt Nam, các nhà khoa học đã phát hiện loại thảo mộc này ở vùng núi Phanxipăng (Sa Pa) và vùng núi đá vôi Hòa Bình. Theo nghiên cứu, giảo cổ lam ở Việt Nam cũng có chất lượng không thua kém gì ở Nhật Bản và Trung Quốc.
giao-co-lam, tac-dung-cua-giao-co-lam, mua-giao-co-lam-o-dau, dia-chi-ban-giao-co-lam-uy-tin, thao-duoc-dai-viet

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không, có thể dùng thay các loại trà thông thường không? Bài viết này Thảo Dược Đại Việt sẽ giúp quý vị và các bạn trà lời câu hỏi này.
Trà giảo cổ lam với hiệu quả giảm huyết áp, hạ đường huyết và giảm béo tuyệt vời. Chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân muốn sử dụng loại trà này thường xuyên lâu dài để thay cho trà hàng ngày. Vậy giảo cổ lam uống lâu dài có được không?

tac-dung-cua-giao-co-lam-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1-1

Giảo cổ lam có độc không?
Các nghiên cứu của thế giới cũng như của Việt Nam chỉ ra rằng giảo cổ lam hoàn toàn không có độc, nên rất an toàn khi sử dụng như một loại trà hàng ngày.

Đây là cơ sở để người bệnh có thể yên tâm sử dụng giảo cổ lam lâu dài để điều trị. Tuy nhiên câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra ở đây là : Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không, có thể uống thay cho các loại trà thông thường được không?

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không?
Theo các chuyên gia, người dùng có thể sử dụng trà giảo cổ lam thay thế cho các loại trà thông thường như: Trà xanh, trà khô, trà thanh nhiệt….. Bởi giảo cổ lam nguyên chất hoàn toàn không có độc tính, lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên do giảo cổ lam có tính hoạt huyết mạnh, nên các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng giảo cổ lam liên tục quá 6 tháng. Sau 6 tháng nếu muốn dùng thêm phải nghỉ ngắt quãng ít nhất 1 tuần hoặc 10 ngày. Để giảo cổ lam không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

tac-dung-cua-giao-co-lam-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1-2

Một số lưu ý khi dùng giảo cổ lam
Không dùng giảo cổ lam vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi khả năng hoạt huyết sẽ khiến nhịp tim tăng, có thể gây cản trở giấc ngủ của bạn. Thậm chí gây mất ngủ.
Không dùng giảo cổ lam quá liều dùng theo khuyến cáo là khoảng 60g khô/người/ngày.
Không dùng giảo cổ lam để qua đêm vì có thể ảnh hưởng xấu tới tiêu hóa. Nếu muốn dùng sang ngày hôm sau tốt nhất các bạn nên bỏ trong tủ lạnh, và đun sôi lại trước khi sử dụng.
Người mắc các chứng bệnh như thận hư, sỏi thận không nên dùng
Người mắc chứng máu khó đông không dùng được.
Giảo cổ lam đã được nhiều Công ty bán dưới dạng trà túi lọc, bán rất nhiều ở các siêu thị, chợ. Tuy nhiên chúng tôi chưa thấy có bất cứ lưu ý, cũng như khuyến cáo cho người sử dụng biết. Đây là một thiếu sót rất lớn.

tac-dung-cua-giao-co-lam-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1-3

Mong rằng nhận thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Thân chào !

                      Thông tin liên hệ:
Thảo Dược Đại Việt – Nhà thuốc gia truyền Phạm Gia
Trên Web: https://thaoduocdaiviet.vn/
HOTLINE: 083.8489.555
Địa chỉ: Chợ Lương Sơn – TT Lương Sơn – H. Lương Sơn – Hòa Bình
 
Bài xem nhiều