Từ khóa phổ biến

Tác dụng tuyệt vời của sâm xuyên đá mà khoa học ít biết tới

09/12/2019 14:05 +07 - Lượt xem: 7627

Tác dụng của sâm xuyên đá mới được y học nghiên cứu nhưng những tác dụng to lớn của loại sâm này cùng với sâm Ngọc Linh, sâm xuyên đá đã trở thành một trong những niềm tự hào và cũng là đóng góp quan trọng của Việt Nam với nền y học tế giới hiện nay.

sam-xuyen-da, tac-dung-cua-sam-xuyen-da, mua-sam-xuyen-da-o-dau, dia-chi-ban-sam-xuyen-da-uy-tin, tang-cuong-sinh-ly, thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn

Sâm xuyên đá?

Sâm xuyên đá là một loại sâm được tìm thấy ở Việt Nam. Do cây có ít hoa và quả nên mật độ phân bố của cây chỉ trong 1 sô vùng nhất định như Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái,…Cây sinh sống chủ yếu ở trên các khe đá thuộc các núi đá vôi của các vùng liệt kê trên.

sam-xuyen-da-co-tac-dung-gi-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1-1

Thân cây chính và rễ cây phát triển dưới lớp đất mùn đen do lá các loại cây phân hủy tạo thành. Củ sâm xuyên đá do thân cây chính hình thành, mỗi đoạn thân chính sẽ hình thành 2 – 4 củ sâm có độ dài là 3 – 8cm.

Chất saponin có cả trong lá, thân và rễ cây sâm xuyên đá. Khi sâm càng giá thì lượng saponin thích lũy trong thân cây, củ càng nhiều và quý. Hơn nữa, chất saponin của sâm nguyên đá chỉ thua mỗi sâm Ngọc Linh nhưng vẫn nhiều hơn sâm Ngọc Linh chưa được 5 tuổi

Tác dụng của sâm xuyên đá

Đã từ lâu trong các bài thuốc của dân tộc thiểu số sâm xuyên đá đã được sử dụng để làm thuốc bổ, thuốc trị sốt rét, hỗ trợ điều trị đau bụng,..Đến hôm nay, tác dụng của sâm xuyên đá đã được nghiên cứu kỹ lương và được biết đến, ứng dụng rộng rái trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Tác dụng của sâm xuyên đá dựa trên nghiên cứu dược lý thực nghiệm. Những nghiên cứu dược lý thực nghiệm sâm xuyên đá đã chứng minh sâm có những tác dụng của sâm xuyên đá sau đây:
– Tác dụng của sâm xuyên đá giảm mệt mỏi, chống suy nhược cơ thể do lao động quá sức, liên tục trong một thời gian dài
– Tác dụng của sâm xuyên đá tăng sức đề kháng của cơ thể trong các bệnh nhiễm trùng khi phối hợp với các loại kháng sinh thông dụng
– Tác dụng của sâm xuyên đá giúp cải thiện các chỉ số sinh hóa trong cơ thể
– Tác dụng của sâm xuyên đá giảm suy nhước thần kinh, giảm căng thẳng
– Sâm xuyên đá có tác dụng nâng cao thể trọng, giúp hồi phục nhanh chóng sau khi phẫu thuật
– Sâm xuyên đá có tác dụng hỗ trợ người bị suy nhược sinh dục, tăng sinh lý
– Sâm xuyên đá có tác dụng giảm đau khi bị viêm họng và giúp bệnh nhân dễ thở khi bị ho có đờm trong các bệnh lý về phổi và quản
– Tác dụng của sâm xuyên đá giúp ngăn chặn các cơn hen tái phát
– Tác dụng của sâm xuyên đá giúp điều trị bệnh tiểu đường
– Tác dụng của sâm xuyên đá giúp hạn chế tình trạng oxy hóa
– Tác dụng của sâm xuyên đá giúp làm đẹp, giữ dáng cho phụ nữ
– Tác dụng của sâm xuyên đá dựa trên nghiên cứu dược lý lâm sàng

Những nghiên cứu dược lý lâm sáng của sâm xuyên đá cũng thu được những kết quả tốt. Các bệnh nhân được thử nghiệm sử dụng sâm xuyên đá để điều trị các bệnh mình đang mắc phải đều cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực đều được cải thiện đáng kể.
Ngoài ra, các bệnh nhân còn tăng được sức đề kháng, cải thiện tình trạng suy ngược thần kinh, liệt dương và nâng cao huyết áp cho những người bị huyết áp thấp và tăng lực, hồi phục sự suy giảm các chức năng của các bộ phận giúp cho tình trạng cơ thể trở lại bình thường, kháng các độ tố và giúp kéo dài sự sống cho các tế bào từ đó đẩy lùi hiện tượng di căn của các tế bào ung thư.

Hơn nữa, ở sâm xuyên đá còn có những tác dụng mà không thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc, sâm Mỹ là sâm xuyên đá có tính kháng khuẩn, giúp chống bệnh trầm cảm, chống oxy hóa và kết hợp tốt với các thuốc kháng sinh để trị bệnh tiểu đường.

Bạn có thể mua Sâm Xuyên Đá ở đâu uy tín?

Thảo Dược Đại Việt là đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp dược liệu xanh sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm sâm xuyên đá chúng tôi mang đến là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo đúng chủng loại, mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người dùng. Hãy gọi tới số 083.8489.555 để được tư vấn 24/24.

 

 

Thông tin liên hệ:
Thảo Dược Đại Việt – Nhà thuốc gia truyền Phạm Gia
Trên Web: https://thaoduocdaiviet.vn/
HOTLINE: 083.8489.555
Địa chỉ: Chợ Lương Sơn – TT Lương Sơn – H. Lương Sơn – Hòa Bình
 
Bài xem nhiều