Từ khóa phổ biến

Phá cố chỉ - Điều trị di tinh, liệt dương có thực sự hiểu quả, công dụng của phá cố chỉ là gì?

13/06/2020 15:12 +07 - Lượt xem: 13237

Phá cố chỉ hay còn có những tên gọi khác như cây đậu miêu, bổ cốt chi, là một vị thuốc hay được dân gian sử dụng như một vị thuốc nam bổ xương tỷ . Các bạn cùng Thảo Dược Đại Việt tìm hiểu về vị thuốc này nhé.

pha-co-chi, tac-dung-cua-pha-co-chi, mua-pha-co-chi-o-dau, dieu-tri-benh-bach-bien, dieu-tri-di-tinh, chua-liet-duong, thao-duoc-dai-viet

Cây phá cố chỉ mọc ở đâu?

Cây phá cố chỉ có mọc ở Việt Nam ta nhưng thấy rất ít. Ở các nước khác cây có nhiều tại Trung Quốc, Ấn độ.

Là một thảo dược với nhiều công dụng quý giá, nhưng rất tiếc hiện nay nguồn dược liệu phá cố chỉ làm thuốc ở nước ta hầu như vẫn phải nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ phận dùng làm thuốc của cây là hạt, đông y gọi hạt phá cố chỉ là phá cổ tử.

pha-co-chi-dieu-tri-bach-bien-chua-liet-duong-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1

Công dụng của cây phá cố chỉ :

Theo kinh nghiệm dân gian được ghi chép trong những cuốn sách y học cổ truyền, đặc biệt là trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi. Vị thuốc phá cổ tử có vị cay, hơi đắng, tính đại ôn. Có những công dụng chính như sau:

  • Điều trị bệnh bạch biến .
  • Bổ thận, tráng dương .
  • Điều trị tiểu đêm, lưng lạnh đau, tiểu nhiều do thận yếu .
  • Điều trị chứng di tinh hoạt tinh, di mộng tinh .
  • Điều trị ho lao .
  • Điều trị kinh nguyệt không đều, khí hư ở phụ nữ .

pha-co-chi-dieu-tri-bach-bien-chua-liet-duong-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-2

Cách dùng phá cố chỉ làm thuốc.

Rượu phá cố chỉ điều trị Bệnh bạch biến: lấy khoảng một ký hạt phá cố chỉ ngâm đặc với khoảng 1 lít rượu 35 đến 40 độ. Ngâm khoảng 2 tháng, sau đó dùng rượu phá cố chỉ bôi vào những vùng da bị bạch biến. Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi cách dùng này có tác dụng điều trị bệnh bạch biến, vì rượu phá cố chỉ làm kích thích sự bài tiết sắc tố đen ở vùng da bị bệnh bạch biến.

Điều trị thận yếu, lưng lạnh đau, di mộng tinh, tiểu đêm: phá cố chỉ và tiểu hồi tán bột uống hoặc ngâm rượu. Hiện nay cách làm được nhiều anh em sử dụng nhất đó là ngâm rượu phá cố chỉ với tiểu hồi. Cách làm: Phá cố chỉ 500g gam sao vàng hạ thổ, tiểu hồi 500 gam sao vàng hạ thổ, sau đó ngâm với khoảng 3 lít rượu loại 40 độ, ngâm trong thời gian khoảng một tháng là dùng được. Mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 ly rượu nhỏ.

Bài thuốc Nam điều trị ho lao độc vị phá cổ tử: Lấy 400 gam hạt ướp với khoảng 200ml rượu loại 40 độ trong 1 đêm, phơi khô rồi sao thơm tán bột uống mỗi ngày khoảng 15 gam. cách dùng khá đơn giản nhưng đây là kinh nghiệm dân gian rất quý trong điều trị bệnh ho lao

pha-co-chi-dieu-tri-bach-bien-chua-liet-duong-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-3

Những nghiên cứu lý dược:

Khoa thí nghiệm y tế, Bệnh viện đa khoa Quân khu Thẩm Dương, Trung Quốc phát hiện chiết xuất từ ​​quả cây phá cố chỉ Psoralea corylifolia L. và corylin và bavachin có thể kích thích sự hình thành xương, là thảo dược tiềm năng chống loãng xương

Đại học Thượng Hải, Trung Quốc phát hiện khả năng chống oxi hóa từ chiết xuất hạt cây Psoralea corylifolia.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa sinh, Khoa Dược, Đại học Rajshahi, Bangladesh phát hiện 04 hợp chất được phân lập từ hạt của cây Psoralea corylifolia, cho thấy các hoạt động kháng khuẩn đáng kể chống lại một số vi khuẩn Gram (+) và Gram (-)

Những ai không nên dùng phá cố chỉ?

Người bị tiểu ra máu, táo bón, âm hư hỏa Vượng không dùng được vị thuốc này.

Vừa rồi là bài chia sẻ của Thảo Dược Đại Việt về công dụng và cách dùng phá cố chỉ, nếu thấy bài viết hữu ích bạn hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của mình được biết nhé. Thảo Dược Đại Việt xin cảm ơn

Mua phá cố chỉ ở đâu? địa chỉ nào bán phá cố chỉ uy tín?

Hiện nay, Thảo Dược Đại Việt là đơn vị cung cấp phá cố chỉ uy tín, được thu hái hoàn toàn tự nhiên. Dược liệu sạch sẽ và chất lượng rất tốt. Bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Hãy gọi tới số 083.8489.555 để được tư vấn 24/24 và đặt mua với giá tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ:
Thảo Dược Đại Việt – Nhà thuốc gia truyền Phạm Gia
Trên Web: https://thaoduocdaiviet.vn/
HOTLINE: 083.8489.555
Địa chỉ: Chợ Lương Sơn – TT Lương Sơn – H. Lương Sơn – Hòa Bình
 
Bài xem nhiều