Từ khóa phổ biến

Dùng cà gai leo có cần sao vàng hạ thổ không? và đâu là sự thật!

03/12/2019 16:40 +07 - Lượt xem: 18433

Cà gai leo là một cây thuốc quý được nghiên cứu bài bản bởi nhiều thế hệ các nhà khoa học Việt Nam. Những tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus B, xơ gan, men gan cao, giải rượu đã được khẳng định qua kinh nghiệm dân gian cũng như qua các công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc.

ca-gai-leo, su-dung-ca-gai-leo-co-can-sao-vang-ha-tho-khong, tac-dung-cua-ca-gai-leo, mua-ca-gai-leo-o-dau, dia-chi-ban-ca-gai-leo-uy-tin, giai-doc-gan, thao-duoc-xanh-so-1-jindo.dai-viet

Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân viêm gan B về cách dùng cây cà gai leo làm thuốc. Dùng cà gai leo có cần phải sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng không?

Một bạn nữ ở Nghệ An hỏi:

Tôi bị viêm gan B hiện đang dùng cà gai leo hãm nước uống hàng ngày, tôi thấy bạn tôi bảo phải sao vàng hạ thổ cà gai leo trước khi dùng, nếu không sao vàng sẽ không có tác dụng.

Xin có đúng dùng cà gai leo phải sao vàng hạ thổ không ?

Trả lời:

– Theo kinh nghiệm dân gian, sao vàng hạ thổ sẽ giúp trung hòa âm dương trong một số vị thuốc, giúp tăng hiệu năng của cây thuốc. Xong không phải loại dược liệu nào trước khi sử dụng cũng phải sao vàng hạ thổ.
– Nếu lạm dụng cách trên không những không có tác dụng mà còn làm tăng thêm độc tính của thuốc.
– Hiện nay chỉ có một số vị thuốc như: Chuối hột khô, táo mèo khô, bạch tật lê, dâm dương hoắc, cây an xoa, cây giảo cổ lam là những vị thuốc cần thiết phải sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng.

ca-gai-leo-co-can-sao-vang-ha-tho-khong-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-1

Cà gai leo có cần sao vàng hạ thổ ?

Qua tra cứu thông tin về cây cà gai leo từ các cuốn sách cổ chúng tôi không thấy thông tin nào nói cần sao vàng hạ thổ cà gai leo trước khi sử dụng. Do vậy khi dùng làm thuốc ta không cần sao vàng hạ thổ mà chỉ cần phơi khô dược liệu là dùng được (Lưu ý: Không dùng khi phát hiện ẩm mốc)

Y học cổ truyền đánh giá rất cao tác dụng của cây cà gai leo đặc biệt là rễ cà gai leo. Theo dân gian rễ cây được dùng làm thuốc điều trị bệnh xương khớp, phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, đặc biệt là tác dụng giải rượu, chống say rượu.

ca-gai-leo-co-can-sao-vang-ha-tho-khong-thao-duoc-xanh-so-1-jindo.vn-2

Cách dùng cà gai leo làm thuốc điều trị viêm gan B

– Cà gai leo 30g

– Cây xạ đen 30g

– Rễ mật nhân 10g

Các vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1,2 lít nước, sắc cạn còn 800ml uống thay nước trong ngày.

Ở các bài viết trước chúng tôi đang thông tin rất kỹ về cây cà gai leo, quý độc giả và bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về vị thuốc này.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ và đăng ký kênh Thảo Dược Đại Việt để nhận được nhiều thông tin hữu ích về thảo dược nhé. Cảm ơn bạn!

MUA CÀ GAI LEO Ở ĐÂU? ĐỊA CHỈ NÀO BÁN UY TÍN ?

Hiện tại Thảo Dược Đại Việt có cung cất tất cả các loại thảo dược quý trong đó có Cà Gai Leo được thu hái xanh hoàn toàn từ tự nhiên, nhận chuyển hàng toàn quốc, nhận được hàng mới phải thanh toán. Hãy gọi tới số 083.8489.555 để được tư vấn 24/24.

 

Thông tin liên hệ:
Thảo Dược Đại Việt – Nhà thuốc gia truyền Phạm Gia
Trên Web: https://thaoduocdaiviet.vn/
HOTLINE: 083.8489.555
Địa chỉ: Chợ Lương Sơn – TT Lương Sơn – H. Lương Sơn – Hòa Bình

 
Bài xem nhiều